Cửa sổ hồng ngoại IRISS

Tại sao cần kiểm tra hồng ngoại?

– Hệ thống điện thường xảy ra các lỗi liên quan đến kết nối cơ học. Các lỗi này thường tiềm ẩn nguy cơ về cháy nổ nếu không được phát hiện và sửa chữa kịp thời. Thực hiện kiểm tra hồng ngoại là một phương pháp bảo trì mạnh mẽ có thể xác định các khu vực có sự thay đổi bất thường về nhiệt độ. Đem lại những lợi ích như:

  • Xác định các vị trí kết nối lỏng lẻo, thiết bị bị lỗi, quá tải.
  • Giúp xác định sự cố trước khi xảy ra lỗi.
  • Cải thiện độ tin cậy cũng như tuổi thọ của hệ thống.

– Việc kiểm tra hồng ngoại của các thiết bị điện là việc kiểm tra định kỳ, được cho phép diễn ra khi các thiết bị điện vẫn đang hoạt động (đang mang điện). Việc này mang đến nhiều nguy cơ mất an toàn cho công nhân bao gồm không chỉ sốc điện, mà còn gây bỏng từ các vụ nổ hồ quang vì phải mở vỏ máy.

Sự cần thiết của Cửa Sổ Hồng Ngoại

Theo tạp chí KHCN Điện số 1/2010: “Cửa sổ hồng ngoại có thể được lắp đặt và loại ra nhiều rủi ro liên quan đến việc kiểm tra các hệ thống điện đang hoạt động. Những cửa sổ hồng ngoại cho phép các kiểm tra viên kiểm tra được các hệ thống mà không cần mở vỏ máy, theo đó làm giảm rủi ro và mức độ yêu cầu về trang thiết bị bảo hộ an toàn cá nhân, trong khi vỏ máy vẫn được đóng. Công việc kiểm tra thông qua những cửa sổ này có thể loại bỏ nguy cơ bị ảnh hưởng bởi tia sáng hồ quang nổ ra trong khi tiến hành việc kiểm tra nhiệt, bởi vì vỏ máy vẫn được đóng”.

Cửa sổ hồng ngoại là gì?

Cửa sổ hồng ngoại (bao gồm các loại từ lỗ quan trắc, đến kính tròn, hay tấm lưới) là một công cụ hỗ trợ cho việc quan trắc đánh giá nhiệt hồng ngoại bằng cách cho tia hồng ngoại đi xuyên qua ra môi trường bên ngoài. Nói một cách đơn giản, cửa sổ hồng ngoại là vị trí dùng để quan sát tình trạng nhiệt của thiết bị bằng máy chụp hình hồng ngoại.

Các loại thiết bị nào cần được lắp đặt cửa sổ hồng ngoại

Trong trường hợp lý tưởng, cửa sổ hồng ngoại nên được lắp đặt trên vỏ của mọi thiết bị để phục vụ công việc quét nhiệt hồng ngoại một cách hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, để phù hợp hơn với ngân sách hạn chế, việc lựa chọn thiết bị cần lắp được lắp đặt kính hồng ngoại dựa trên một số tiêu chí dưới đây:

  • Tần suất thực hiện quét nhiệt hồng ngoại
  • Mức độ phức tạp của việc tháo gỡ vỏ bảo vệ
  • Tiêu chuẩn về an toàn điện – đặc biệt liên quan đến hồ quang điện

Các thiết bị thường được cân nhắc lắp đặt kính hồng ngoại bao gồm:

  • Máy biến áp loại khô hoặc dầu nếu có hộp che đầu cáp
  • Tủ Trung thế – Cao thế
Công nghệ Poly-View System™ độc quyền Bảo hành không điều kiện trọn đời
Các dòng kính Hồng ngoại của IRISS sử dụng công nghệ độc quyền Poly-View System™ đảm bảo việc kiểm tra bằng mắt trong điều kiện bình thường và khảo sát nhiệt bằng máy ảnh hồng ngoại trên toàn dải sóng hồng ngoại. Chúng tôi bảo hành không điều kiện sản phẩm trọn đời từ phần khung vỏ của Kính Hồng ngoại cho đến độ bền và ổn định của tấm polyme truyền dẫn tia hồng ngoại trong điều kiện môi trường được đề xuất.
Lưới trợ lực chuẩn công nghiệp độc quyền Trường quan sát không giới hạn
Lớp lưới trợ lực được sản xuất theo chuẩn công nghiệp vượt trội với các yêu cầu thông thường về độ bền vững dành cho phần cửa quan sát trên các tủ điện Cao thế. Khi sử dụng tấm Kính Hồng ngoại hình chữ nhật của IRISS với công nghệ Polyme khiến việc mở rộng không còn bị giới hạn trường quan sát vượt trội hơn các tấm kính dạng tròn.
Khả năng truyền dẫn quang học ổn định Sản phẩm sản xuất tại Hoa Kỳ
Kính Hồng ngoại Polyme của IRISS duy trì khả năng truyền dẫn quang học ổn định trong suốt vòng đời hoạt động, chịu được tác động của ẩm, sóng siêu âm và không bị suy hao. Toàn bộ sản phẩm của IRISS được sản xuất và lắp đặt tại trung tâm vận hành toàn cầu của công ty đặt tại Bradenton, bang Florida, Hoa Kỳ.

Sản phẩm đạt các tiêu chuẩn quốc tế

Thông tin chi tiết:

Hãng sản xuất: IRISS                                                                              

Website: http://www.iriss.com